• +66878571816
  • webmaster@tourthaidd.com

ตะลุยเกาะนามิเกาหลี ที่ท่องเที่ยวในบรรยากาศสุดโรแมนติก


ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวในบรรยากาศโรแมนติกและชิลๆ เราขอแนะนำ "ทัวร์เกาหลีเกาะนามิ" อีกหนึ่งจุดหมายในฝันสุดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งชาวเกาหลี ชาวไทยและชาวต่างชาติที่ชอบไปสัมผัสธรรมชาติและอยากไปเติมความหวานให้กับหัวใจ เรามีรีวิวที่เที่ยวเกาะนามิและข้อมูลการเดินทางเที่ยวเองง่ายๆ มาฝาก เกาะนามิ ประเทศเกาหลีใต้ หรือที่เรียกว่า "นามีซ็อม" (Namiseom) หรือ "สาธารณรัฐนามินารา" (Naminara Republic) เป็นเกาะขนาดเล็กเพียง 460,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่กลางทะเลสาปชองเพียง (Cheongpyeong Lake) ในเขตเมืองชุนซ็อน (Chuncheon) จังหวัดคังว็อน (Gangwon-do) อยู่ห่างจากกรุงโซลไปทางทิศตะวันออกเพียง 63 กิโลเมตร เกาะแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านทัศนียภาพทางธรรมชาติที่สวยงามและได้รับความนิยมมากจากกระแสความโด่งดังของภาพยนตร์ซีรีย์เรื่อง "เพลงรักในสายลมหนาว" (WinterSonata) ที่ใช้เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ถ่ายทำ

การเตรียมตัวเดินทาง

ฤดูกาลท่องเที่ยวเกาะนามิ

เราไปเที่ยวเกาะนามิกันได้ทั้งปีเพราะบรรยากาศการท่องเที่ยวในแต่ละฤดูจะมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป อย่างเช่นช่วงปลายมีนาคมถึงพฤษภาคมจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิอากาศกำลังสบาย ต้นไม้ผลิใบและดอกไม้เบ่งบานสดชื่น ส่วนฤดูร้อนจะอยู่ในช่วงมิถุนายนถึงสิงหาคมจะเป็นช่วงที่อาจมีฝนบ้างประปรายแต่ต้นไม้ที่นี่เขียวขจีให้ร่มเงาไปเที่ยวได้สบายมาก ในช่วงกันยายนถึงพฤศจิกายนจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงถือเป็นช่วงไฮซีซั่นของที่นี่ ซึ่งไม่ควรพลาดไปดูเกาะนามิใบไม้เปลี่ยนสี ที่มีทั้งแดง ส้มและเหลืองเกือบทั่วทั้งเกาะ ดูสวยงาม ส่วนช่วงธันวาคมถึงกุมภาพันธ์เหมาะกับการไปเที่ยวเกาะนามิหน้าหนาวคุณจะได้เห็นภาพหิมะขาวสะอาดปกคลุมไปทั่วเกาะ เป็นอีกบรรยากาศหนึ่งที่น่าประทับใจ ดูโรแมนติกสุดๆ

การเดินทางไปเกาะนามิ

รถบัสให้บริการประจำเส้นทาง (Nami Island Shuttle Bus) มีให้บริการรับส่งจากย่านตลาด อินซาดง (Insa-don) และ นัมแดมุน (Namdaemun) ไปยังท่าเรือเกาะนามิ สำหรับค่าโดยสารอยู่ที่ประมาณ 15,000 - 25,000 วอนขึ้นอยู่กลับประเภทแพ็คเกจ เช่น ตั๋วโดยสารอย่างเดียว หรือตั๋วโดยสารรวมค่าเรือข้ามฟากและค่าเข้าชมเกาะ

รถไฟใต้ดิน (Subway) โดยขึ้นรถไฟสาย 7 มาที่สถานีซางบง (Sangbong) จากนั้นเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟสายเกยียงชุน (Gyeongchun) มาลงที่สถานีกาเพยียง (Gapyeong) จากนั้นนั่งรถแท็กซี่หรือรถบัสมาลงที่ท่าเรือเกาะนามิ ค่าโดยสารรวมประมาณ 6,600 วอน

เรือข้ามฟากไปยังเกาะนามิ (Nami Immigration) มีให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.30 น. - 21.45 น.ออกเดินทางทุกๆ ครึ่งชั่วโมง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 - 7 นาที ค่าวีซ่าซึ่งก็หมายถึงค่าบัตรเข้าชมเกาะรวมค่าเรือข้ามฟากไป-กลับ ประมาณ 8,000 วอน หมายเหตุ คุณควรหลีกเลี่ยงการเดินทางไปเกาะนามิในช่วงวันหยุด เนื่องจากจะมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทำให้ทั้งรถบัสและรถไฟใต้ดินมีผู้โดยสารหนาแน่น อีกทั้งเรียกหารถแท็กซี่ลำบาก โปรดตรวจสอบข้อมูลและตารางเวลาการเดินทางได้จาก >>เว็บไซต์เกาะนามิ<<

การเดินทางในเกาะนามิ
เมื่อไปถึงเกาะนามิสิ่งแรกที่ควรจะทำคือการขอแผ่นพับแผนที่เกาะนามิจากจุดบริการลูกค้าหรือที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เนื่องจากเกาะนามิเป็นเกาะที่ไม่ใหญ่มากจึงสามารถเลือกที่จะเดินหรือเช่ารถจักรยานก็ได้

โรงแรมและที่พักในเกาะนามิ
บนเกาะนามิจะมีโรงแรมจองกวานรู (Hotel Jeonggwanru) เปิดให้บริการ หรือถ้าจะกลับไปพักโรงแรมในกรุงโซลก็สะดวกดีและมีที่พักให้เลือกมากมายหลายแบบหลายราคา

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตบนเกาะนามิ

ถนนสายต้นสนโบราณ (Metasequoia Lane)

ทิวสนที่เรียงตัวเป็นแนวยาวสง่างามสวยทุกฤดูถือเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเกาะนามิ ต้นไม้ชนิดนี้เป็นไม้ผลัดใบในตระกูลต้นสนโบราณที่ยังไม่สูญพันธุ์ จึงถูกขนามนามว่าเป็นฟอสซิลที่ยังมีชีวิตอยู่แนวสนแห่งนี้ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เกาหลีที่มีชื่อเสียงเรื่องเพลงรักในสายลมหนาว เหมาะกับการเดินสูดบรรยากาศธรรมชาติหรือเดินจูงมือคนรู้ใจไปพร้อมกับการถ่ายรูป

รูปปั้นคู่พระนางจากเรื่องเพลงรักในสายลมหนาว (Winter Sonata Statue)

รูปปั้นโลหะขนาดเท่าตัวจริงของดารา เบยองจุน (Bae Yong Joon) และ แชงจีอู (Choi Ji Woo) เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของภาพยนต์เรื่องนี้ และเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวแฟนคลับดาราเกาหลีมาถ่ายภาพมากที่สุดแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนหนุ่มสาวที่มาเที่ยวที่นี่จะแต่งตัวกันมาอย่างสวยงามมีชีวิตชีวาเพราะไม่ต้องห่อเสื้อกันหนาวกันมาหลายชั้นเหมือนช่วงหน้าหนาว

ถนนสายแปะก๊วย (Ginkgo Tree Lane)

เรียงแถวทอดตัวยาวกว่า 80 เมตรเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปมากที่สุดโดยเฉพาะในฤดูใบไม้ร่วง เพราะใบแปะก๊วยเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีเหลืองทองอร่ามสวยจับใจ รับรองว่ารูปถ่ายที่มีวิวแปะก๊วยเป็นฉากหลังชุดนี้ของคุณในหน้าเฟสบุ๊คจะมีคนเข้ามากดไลค์เพียบ

สะพานแห่งจูบแรก (First Kiss Glass Sequoia Bridge)

สะพานไม้ที่ประดับด้วยกระจกและขวดแก้ว เป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำฉากจูบแรกของพระเอกและนางเอกจากภาพยนต์เรื่องเพลงรักในลมหนาว ช่วงเวลาที่นิยมไปเที่ยวที่นี่คือช่วงหิมะตกเพราะจะได้เห็นน้ำรอบๆ สะพานเป็นน้ำแข็งและปกคลุมไปด้วยหิมะขาวสะอาดตา ถ้าคุณอยากจะโพสต์ท่าถ่ายรูปเลียนแบบฉากจูบแรกในภาพยนตร์ก็ไม่ว่ากัน

ถนนสายซากุระ (Cheery Tree Lane)

ทางเดินสายขนานกับถนนสายแปะก๊วย (Ginkgo Tree Lane) สวยงามเป็นพิเศษในฤดูใบใม้ผลิซึ่งจะมีดอกซากุระสีชมพูขาวบานสะพรั่งเป็นแนวยาว เป็นสถานที่ที่เป็นที่นิยมในบรรดาคู่รักเพราะมีบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติกแบบธรรมชาติ ส่วนคนโสดหรือที่มาเที่ยวกับเพื่อนก็ไม่ควรพลาดไปถ่ายรูปกับดอกซากุระสีหวานๆ ที่นี่

หมู่บ้านกิมจิ (Kimchi Hut)

อยู่ถัดไปจากถนนสายต้นสนโบราณ (Metasequoia Lane) เป็นกระท่อมฟางที่สร้างเลียนแบบกระท่อมสำหรับหมักกิมจิตามกรรมวิธีโบราณ โดยไหกิมจิที่ฝังลงในพื้นดินจะช่วยรักษาอุณหภูมิของผักกิมจิไว้ได้ตลอดช่วงฤดูหนาว ใครที่ชอบทานอาหารเกาหลีต้องไม่พลาดไปชมวิถีภูมิปัญญาการถนอมอาหารแบบดั้งเดิมของชาวเกาหลีที่ทั้งน่ารักและไม่เหมือนใคร

ถนนสายต้นสนเกาหลี (Central Korean Pine Tree Lane)

ตั้งอยู่ใกล้สะพานแห่งจูบแรก (First Kiss Glass Sequoia Bridge) และฟาร์มนกกระจอกเทศ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ใช้เป็นที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่องเพลงรักในสายลมหนาว ยิ่งถ้ามาเที่ยวในช่วงหน้าหนาวที่นี่จะโรแมนติกมากๆ รับรองว่าอดอิจฉาคนที่มาเที่ยวกับแฟนไม่ได้แน่ๆ แต่ถ้าใครที่ชอบความสดชื่นของสีเขียวต้องมาช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูร้อน

ฟาร์มนกกระจอกเทศ (Ostrich Farm)

นกกระจอกเทศเป็นหนึ่งในจำนวนสัตว์อีกหลายชนิดที่ถูกเลี้ยงดูในบรรยากาศแบบฟาร์มเปิดในเกาะแห่งนี้ และคงต้องยกให้เจ้านกกระจอกเทศเป็นดาราใหญ่ของเกาะนามิเพราะพวกมันจะออกมาเดินให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกันตลอดปีแบบไม่กลัวหนาวแม้จะมีหิมะตก นอกจากนี้แล้วยังมีสัตว์ชนิดอื่นๆ ด้วย เช่น กวาง กระรอก กระต่าย นกหัวขวาน เป็ดน้ำ ห่านป่า ตัวตุ่น ซึ่งมักจะออกมาโชว์ความน่ารักในช่วงฤดูใบไม้ผลิถึงฤดูใบไม้ร่วง

ถนนสายเมเปิ้ลแห่งรักแท้ (The Maple Lane of True Love)

อีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องห้ามพลาดไปชมโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเพราะใบเมเปิ้ลจะเปลี่ยนสีเป็นสีส้มและสีแดง สีสันที่สดใสและฉูดฉาดนี้จะช่วยสร้างบรรยากาศให้คุณรู้สึกอบอุ่นและมีชีวิตชีวา ใกล้ๆ กันยังมีสวนนามิพังวอน (Namipungwon Garden) ที่เป็นสวนสำหรับเพาะเลี้ยงต้นเมเปิ้ลของเกาะนามิ

สุสานนายพลนามิ (Tomb of General Nami)

เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ของเกาะนามิเป็นอย่างยิ่งเพราะเกาะแห่งนี้ตั้งชื่อตามชื่อของนายพลนามิซึ่งเข้ารับราชการตั้งแต่อายุ 17 ท่านเป็นผู้มีความสามารถนำทัพไปปราบจราจลในทางภาคเหนือของเกาหลีจนได้รับตำแหน่งสูงในขณะที่ท่านอายุยังน้อย แต่ต่อมาภายหลังท่านได้ถูกใส่ร้ายโดยศัตรูทางการเมืองและถูกประหารชีวิต

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สวนผีเสื้อฮัมพยอง (Hampyeong Butterfly Park)
สวนดอกไม้ที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อดึงดูดมวลหมู่ผีเสื้อให้เข้ามาอยู่อาศัย เหมาะกับการไปเที่ยมชมช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน

พิพิธภัณฑ์ดนตรี (The Song Museum)
มีห้องจัดแสดงเครื่องดนตรีพื้นเมืองแปลกๆ จากประเทศต่างๆ ทั่วโลก และยังมีห้องนิทรรศการดนตรีป็อปเกาหลีและสถานที่จัดแสดงดนตรีสดด้วย

สตูดิโอศิลปหัตถกรรมเกาะนามิ (Nami Island Handicraft Studio)
แวะชมแวะช้อปและร่วมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะสไตล์เกาหลีสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นเซรามิค เครื่องแก้ว งานไม้ และอื่นๆ อีกมากมาย

รถไฟนำเที่ยวยูนิเซฟ (UNICEF Charity Train)
นั่งรถไฟชมธรรมชาติที่วิ่งระหว่างพิพิธภัณฑ์ดนตรีและชุมชนกลางเกาะนามิ รายได้จากการขายตั๋วโดยสารบางส่วนมอบให้กับองค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติแสดงความคิดเห็น