• +66878571816
  • webmaster@tourthaidd.com

แนะนำสถานที่เที่ยวหน้าฝน 10 พิกัดเด็ดให้คุณได้ชุ่มฉ่ำสนุกสุดเหวี่ยง


ช่วงหน้าฝนเที่ยวไหนดี? สำหรับคนที่ไม่กลัวเปียกและอยากเที่ยวเมืองไทย (ที่ไม่ไปไม่รู้ว่าบ้านเราสวยจริง) เราเลยขอชวนคุณไปเที่ยวหน้าฝนในจังหวัดต่างๆ ที่มีกิจกรรมชมธรรมชาติและพักผ่อนให้ได้ทำมากมาย ไม่ว่าคุณอยากแค่ไปชิลเอ้าท์-ชาร์ตพลังช่วงสั้นๆ หรืออยากไปเที่ยวแบบมันๆ ให้อะดรีนาลีนได้หลั่งแบบเต็มๆ ไม่ต้องห่วงเลยว่าเที่ยวที่ไหนดีหน้าฝนถึงจะมีครบตามที่เกริ่นไป เพราะเรารวบรวมมาให้คุณเลือกไปเที่ยวกันแล้วที่นี่

ภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก

ที่เที่ยวยอดฮิตช่วงหน้าฝนอีกแห่งที่อยู่ไม่ไกลจากเขาค้อและภูทับเบิก สามารถเดินทางไปเที่ยวระหว่างกันได้อย่างสบาย ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาเที่ยวภูหินร่องกล้าจะอยู่ระหว่างเดือนกรกฎาคม-เดือนสิงหาคม ในฤดูกาลนี้ คุณจะได้ชมทั้งทะเลหมอกยามเช้าและยามหลังฝนลง และยังเป็นช่วงชมดอกไม้ป่าบาน เช่น ทุ่งดอกเปราะภูและดอกลิ้นมังกรที่จะออกดอกในช่วงหน้าฝนเท่านั้น นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอยู่รอบๆ หลายแห่ง

เช็คที่พักราคาพิเศษในพิษณุโลก

ลำน้ำเข็ก จังหวัดพิษณุโลก

กิจกรรมยอดฮิตอีกอย่างของหน้าฝนที่หลายๆ คนเฝ้ารอก็คือการไปล่องแก่ง เพราะฤดูนี้น้ำจะเต็มตลิ่งและมีความเชี่ยวแรง ล่องแก่งได้สนุกเต็มที่ และลำน้ำเข็กนี้ก็เป็นเส้นทางผจญภัยล่องแก่งหน้าฝนชื่อดังอีกแห่งของไทยที่คนชอบความท้าทายไม่ควรพลาด ในบริเวณนี้มีจุดล่องแก่งหลายจุดตามระดับความยากง่ายให้นักล่องแก่งได้เลือกตามความถนัด และหากคุณไม่ใช่มือโปรก็ไม่ต้องกังวล เพราะที่นี่เขามีไกด์และเทรนเนอร์นำทางล่องแก่งให้เป็นเรื่องเป็นราว มิใช่ลากเรือยางแบบซำเหมาไปเสี่ยงตายเอาเอง

เช็คที่พักราคาพิเศษในพิษณุโลก

เขาค้อ-ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

ที่เที่ยวยอดฮิตแห่งฤดูฝน โดยเฉพาะคนที่อยากมาชมทะเลหมอกก่อนใคร เพราะที่เขาค้อและภูทับเบิกนี้จัดเป็นที่ชมทะเลหมอกแห่งแรกๆ ของฤดูกาล ทะเลหมอกที่นี่จะเกิดหนาสุดในช่วงฤดูฝน โดยเฉพาะหลังฝนลง และกำไรอีกอย่างของการไปเที่ยวภูทับเบิกช่วงหน้าฝนก็คือ คุณจะได้ชมทิวทุ่งดอกกะหล่ำเขียวขจีที่กำลังบานเต็มที่พร้อมรอเก็บเกี่ยว ที่สำคัญอีกอย่าง คือ ที่พักแบบชมธรรมชาติระยะประชิดในแถบนี้ก็มีหลายแห่ง แบบที่ว่าตื่นขึ้นมาก็ได้ยลแสงแรกแห่งวันตัดปุยหมอกที่เกิดปกคลุมทั้งเขาและเรี่ยทุ่งดอกกะหล่ำ บรรยากาศใกล้เคียงเที่ยวต่างประเทศ ในงบประมาณเมืองไทย สวยๆ สบายๆ ชิลๆ

เช็คที่พักราคาพิเศษในเพชรบูรณ์

ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ

ในช่วงหน้าฝนทุกปีจะเป็นช่วงที่ดอกกระเจียวบานในเขตจังหวัดชัยภูมิ โดยจะมีที่ชมทุ่งดอกกระเจียวดังๆ อยู่ 2 แห่ง คือ อุทยานแห่งชาติป่าหินงามและอุทยานแห่งชาติไทรทอง ซึ่งในช่วงนี้จะมีงานเทศกาลดอกกระเจียวบานประจำปีอีกด้วย ไฮไลท์เด่นอีกอย่างของการมาชมดอกไม้ป่าที่นี่ คือ คุณจะได้ชมไอทะเลหมอกยอดน้ำค้างยามเช้าและในช่วงเวลาหลังฝนลง ว่ากันว่าภาพธรรมชาติยามนี้เหมือนเดินอยู่ในป่าแห่งเทพนิยายกันเลยทีเดียว

เช็คที่พักราคาพิเศษในชัยภูมิ

แก่งหินเพิง เขาใหญ่ จังหวัดปราจีนบุรี

เส้นทางล่องแก่งหน้าฝนอีกแห่งที่เราอยากแนะนำ แต่ทั้งนี้เส้นทางล่องแก่งที่แก่งหินเพิงจะค่อนข้างวิบากกว่าที่อื่น แต่ก็มีความสนุกและท้าทายชนิดที่อะดรีนาลีนหลั่งเต็มที่ เลือดสูบฉีดหัวใจเต้นตุ๊บตั๊บๆ เป็นจังหวะร็อคตลอดลำน้ำ ในช่วงฤดูฝนของทุกปีจะมีเทศกาลล่องแก่งครั้งใหญ่ที่นี่ โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-เดือนตุลาคม หากคุณเป็นคนที่มีหัวใจอินเดียน่าโจนส์และอยากไปสัมผัสความสนุกสุดเหวี่ยงที่นี่ ก็คงต้องรีบเคลียร์งานและวางแผนกันได้แล้ว เพราะเวลาแห่งความสนุกกำลังจะเริ่มเร็วๆ นี้นั่นเอง

เช็คที่พักราคาพิเศษในปราจีนบุรี

น้ำตกปางสีดา จังหวัดสระแก้ว

น้ำตกสวยงามแห่งจังหวัดสระแก้ว ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติปางสีดา น้ำตกแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีของชาวเมืองแต่ยังไม่ค่อยโด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวต่างถิ่นสักเท่าไหร่นัก เพราะน้ำตกที่นี่น้ำจะเต็มและมีความสวยงามที่สุดแค่ในช่วงฤดูฝน พูดง่ายๆ เลย คือ การมาเที่ยวน้ำตกปางสีดาแบบฟินสุดๆ นั้นทำได้แค่ปีละครั้ง! แถมธรรมชาติป่ารอบๆ ก็จะเขียวขจีเป็นอย่างที่สุดในช่วงนี้ และในบริเวณใกล้ๆ กันก็ยังเป็นที่ตั้งของน้ำตกขนาดเล็ก น้ำตกผาตะเคียน และจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกด้วย

เช็คที่พักราคาพิเศษในสระแก้ว

อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี

อุทยานแห่งชาติของไทยในฟากตะวันตกของประเทศ ที่จัดเป็นอุทยานที่มีผืนป่าที่สมบูรณ์เต็มไปด้วยพืชพรรณสัตว์ป่า และสวยงามด้วยภูเขาสลับซับซ้อน เนื่องจากอยู่ในพื้นที่เงาฝน ทำให้มีฝนตกน้อยและทำให้เข้าถึงไม่ลำบาก ไฮไลท์ของอุทยานนี้คือ เขื่อนศรีนครินทร์ที่เกิดจากขั้นแม่น้ำแควใหญ่ ซึ่งผู้ที่ไปเยือนจะได้ล่องแพดื่มด่ำบรรยากาศริมน้ำและยลโฉมทัศนียภาพภูเขารายรอบ ถ้ายังไม่เต็มอิ่ม ก็สามารถพักแพในเขื่อนเพื่อดูพระอาทิตย์ตกและขึ้นได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ ห้ามพลาดไปเที่ยวน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ที่แม้อยู่ในป่าลึกแต่ความอลังการของน้ำตกหลายชั้นโดยเฉพาะชั้นที่สูงชันที่สุดนี้จะทำให้คุณลืมเหนื่อยแล้วฟินสุดๆ แน่

เช็คที่พักราคาพิเศษในกาญจนบุรี

พะโต๊ะ จังหวัดชุมพร

อีกเส้นทางล่องแก่งยอดฮิตของเมืองไทยในเขตภาคใต้ ในทุกปีช่วงฤดูฝนระหว่างเดือนมิถุนายน-เดือนตุลาคม จะมีกิจกรรมล่องแก่งที่พะโต๊ะ โดยลำน้ำที่นี่จะมีความยาว 11 กิโลเมตร ใช้เวลาราว 3 ชั่วโมง ไฮไลท์ของการมาล่องแก่งที่นี่ คือ ธรรมชาติสวยงามริมสองฝั่งน้ำ ซึ่งเส้นทางล่องแก่งที่นี่จะมีช่วงลำน้ำเอื่อยที่คุณสามารถพักเบรกชมวิวได้ อีกทั้งยังเป็นจุดชมนกน้ำในธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เช่น นกเงือกและนกกระเต็น รวมไปถึงค่างท้องถิ่นที่สามารถสังเกตได้จากแนวป่าสองข้างทาง

เช็คที่พักราคาพิเศษในชุมพร

เขื่อนรัชชประภา เขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เที่ยวหน้าฝนที่ไหนดีที่จะได้รีเล็กซ์เต็มๆ เราขอแนะนำ “เขาสก” อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่ขึ้นชื่อเรื่องวิวทิวทัศน์ที่สวยงามโดยรอบ อีกทั้งยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าเขาที่น่าสนใจหลายเส้น ในช่วงหน้าฝนจะเป็นช่วงที่น่าเที่ยวมากเพราะน้ำเต็มอ่างเก็บน้ำ มีอากาศสบาย บรรยากาศร่มรื่น แถมยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งกิจกรรมทางน้ำ เดินป่าสำรวจธรรมชาติ หรือจะแค่ชิลเอ้าท์บนบ้านแพริมน้ำก็ได้ ที่สำคัญในช่วงฤดูฝนนี้จะเกิดไอหมอกตอนเช้า เรียกได้ว่าโรแมนติกกำลังดี แถมการเดินทางไปเที่ยวเขาสกนี่ก็นับว่าสะดวกอย่างมากอีกด้วย

เช็คที่พักราคาพิเศษในสุราษฎร์ธานี

น้ำตกกรุงชิง จังหวัดนครศรีธรรมราช

น้ำตก 7 ชั้นในเขตอุทยานแห่งชาติเขาหลวง ในบริเวณด้านล่างของน้ำตกเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ที่สามารถลงเล่นน้ำได้ และในแต่ละชั้นก็จะมีเส้นทางที่สามารถเดินเท้าเข้าไปชมได้ มีจุดพักนักท่องเที่ยวเป็นหย่อมๆ ช่วงเวลาที่ธรรมชาติในเขตน้ำตกแห่งนี้สวยงามที่สุด จะอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน-เดือนตุลาคม และนอกจากคุณจะได้ชมความงามของน้ำตกแบบเต็มตาแล้ว ในช่วงนี้ของปีก็ยังเป็นช่วงที่เกิดไอทะเลหมอกสวยงามโดยรอบและมีอากาศเย็นสบาย แถมคุณยังสามารถเดินถ่ายรูปผีเสื้อและธรรมชาติป่าเขาสวยๆ ได้ตลอดทางอีกต่างหาก

เช็คที่พักราคาพิเศษในนครศรีธรรมราชแสดงความคิดเห็น