• +66878571816
  • webmaster@tourthaidd.com

ทะเลสวยๆ ใกล้กรุงเทพฯ ร้อนนี้หนีไปติดเกาะใกล้ๆ


ร้อนนี้...พักกาย พักใจไปเที่ยวทะเลไม่ไกลกรุงเทพฯ กันดีกว่า แค่ 2 วัน 1 คืน ก็เที่ยวทะเลได้ ไม่ต้องไปไกล เพราะทะเลใกล้กรุงเทพฯ ก็มีเยอะแยะมากมาย แถมยังมีชายหาดสวยๆ น้ำทะเลใสๆ ให้เราได้ชิลล์ในวันเสาร์ – อาทิตย์ ได้อีกด้วย มาดูกันว่าทะเลใกล้กรุงเทพฯ มีที่ไหนบ้าง

1. เกาะล้าน ชลบุรี

ขอบคุณภาพ : travel.njwebdd.co.th

เกาะล้าน เป็นอีกเกาะไม่ไกลกรุงเทพฯ เหมาะกับวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ให้คุณได้ชวนเพื่อน ชวนแฟนไปเที่ยวทะเล โดยที่ไม่ต้องเดินทางให้เสียเวลา ขับรถเพียง 2 ชั่วโมง และข้ามเรือประมาณ 30 นาทีก็ถึงแล้ว นอกจากฟ้าคราม น้ำทะเลใสแจ๋วแล้ว ยังมีชายหาดสวยๆ ให้คุณได้นอนชิลล์ๆ หรือจะเล่นน้ำที่หาดตาแหวน หาดสุดฮิตของเกาะล้านก็ได้เหมือนกัน หรือใครชอบลุยๆ หน่อย ก็สามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขี่รอบเกาะได้เหมือนกัน หรือถ้ามีเวลาจำกัด เกาะล้านก็ยังสามารถไปแบบเที่ยววันเดียวได้ด้วยนะ แต่ถ้าจะให้ฟินแบบสุดๆ 2 วัน 1 คืน ก็กำลังดีเลยแหละ

2. เกาะกูด

ขอบคุณภาพ : นายสองสามก้าว

น้ำทะเลอันแสนสวยใสของเกาะกูด ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย และเป็นเกาะสุดท้ายแห่งน่านน้ำตะวันออกไทย เป็นอีกทะเลที่ไม่ไกลกรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดตราด สิ่งที่พลาดไม่ได้หากคุณได้ไปเที่ยวเกาะกูด ก็คือการดำน้ำดูปะการังรอบเกาะ และนอนเล่นพักผ่อนแบบชิลล์ๆ สัมผัสกลิ่นลมทะเล กลิ่นชายหาดที่เต็มไปด้วยความธรรมชาติ หรือถ้าใครชอบพาคายัก ก็แนะนำให้มาสัมผัสน้ำทะเลที่เกาะกูดแห่งนี้เช่นกัน สำหรับการเดินทางไปเกาะกูด จังหวัดตราดจากกรุงเทพฯ คุณสามารถขับรถไปที่ท่าเรือแหลมศอก และนั่งเรือไปกลับ ถึงเกาะกูดได้ในราคาประมาณ 600 บาทเท่านั้น หากแพลนจะไปเที่ยวทะเล ในราคาประหยัด เกาะกูดก็เป็นอีกตัวเลือกในการท่องเที่ยวทะเลสวยๆ ในฤดูร้อนนี้

3. เกาะหมาก

ขอบคุณภาพ : want-travell.com

เกาะสวยทะลใส ใกล้กรุงเทพฯอย่างเกาะหมาก จังหวัดตราด อยู่ระหว่างเกาะกูด และเกาะช้าง ที่เกาะหมาก มีชายหาด เช่น บริเวณอ่าวตานิด อ่าวไผ่ อ่าวโปร่ง อ่าวผาด อ่าวแดง บริเวณชายฝั่งรอบเกาะและเกาะใกล้เคียงจะพบแนวปะการังที่สมบูรณ์ จึงเป็นอีกเกาะสวยที่ไม่ไกลกรุง ที่คุณสามารถไปดำน้ำดูปะการังในวันหยุดสุดสัปดาห์ ได้แบบชิลล์ๆ หรือถ้าดำน้ำดูปะการัง พายคายักจนเต็มอิ่มแล้ว คุณก็ยังสามารถเช่าจักรยาน หรือมอเตอร์ไซค์ขี่รอบเกาะ ไปชมชายหาดสวยๆ ของเกาะหมากได้อีกด้วย สำหรับการเดินทางไปเกาะหมาก ก็ง่ายๆ ขับรถจากกรุงเทพฯ เพียง 3 ชั่วโมง และจอดรถไว้ที่ท่าเรือแหลมศอก หรือท่าเรือแหลมงอบ แล้วนั่งเรือข้ามฟากไปที่เกาะหมากได้แบบง่ายๆ

4. เกาะแสมสาร

เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี ที่เที่ยวสัตหีบที่น่าไปเยือน แถมยังใช้เวลาแค่วันเดียวก็เที่ยวได้ ทะเลสวยใกล้กรุงเทพฯ พื้นที่ของเกาะแสมสารอยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เกาะแสมสารแห่งนี้ ยังสวยงามและอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก คุณสามารถข้ามเกาะไปดำน้ำดูปะการังสวยๆ แบบไปเช้า เย็นกลับ ทริปเที่ยวทะเลใกล้กรุงแบบด่วนๆ ได้สบายๆ การข้ามไปยังเกาะแสมสารนั้น จะมีเรือออกทุกๆ ชั่วโมง แต่ในวันเสาร์ – อาทิตย์ คนจะค่อนข้างเยอะหน่อย และบนเกาะยังมีที่เช่าสนอกเกิล และมีให้ยืมเสื้อชูชีพเพื่อดำน้ำดูปะการังด้วย สำหรับใครที่แพลนไปเที่ยวเกาะแสมสาร ก็ใช้เวลาขับรถจากกรุงเทพฯ ประมาณ 2 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นเอง

5. เกาะช้าง

อีกเกาะใกล้กรุงเทพฯ ที่ใช้เวลาขับรถประมาณ 3-4 ชั่วโมง และนั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามฝั่งมาเพียง 20 นาทีเท่านั้น เกาะช้างนับว่าเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 1 ในทะเลอ่าวไทย นอกจากนี้เกาะช้าง ยังมีสภาพป่าอันอุดมสมบูรณ์ และเนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่ของเกาะเป็นป่าดิบเขาทำให้เกิดเป็นน้ำตกหลายสายอีกด้วย ในช่วงฤดูร้อนแบบนี้ ถ้าอยากจะเที่ยวทะเลไม่ไกลล่ะก็ เกาะช้างก็เป็นอีกเกาะที่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนอนเล่นชิลล์ๆ ริมหาด ขี่มอเตอร์ไซค์รอบเกาะ พายคายัค ขี่ช้าง หรือจะออกไปดำน้ำแบบ One day trip ก็ฟินอยู่ไม่น้อยเลยแหละ

6. เกาะเสม็ด

ทะเลใกล้ๆ อย่างเกาะเสม็ด เป็นอีกเกาะที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีธรรมชาติอันงดงาม มีหาดทรายขาวละเอียด และยังมีที่พักหลากหลาย และยังราคาไม่แพงอีกด้วย ที่เกาะเสม็ดมีชายหาดที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง ได้แก่ หาดทรายแก้ว อ่าวน้อยหน่า อ่าวลูกโยน อ่าวไผ่ อ่าวพุทรา อ่าวทับทิม อ่าวลุงดำ อ่าวช่อ อ่าวตะวัน อ่าววงเดือน อ่าวเทียน อ่าวหวาย อ่าวกิ่ว อ่าวปะการัง อ่าวกะรัง และอ่าวพร้าว นอกจากนี้ใครที่จะไปเที่ยวเกาะเสม็ด ที่นี่ยังมีกิจกรรมหลากหลายแห่งให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำ ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำ พายคายัค หรือนอนชิลล์ๆ ที่รีสอร์ท ก็ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่สุดๆ

7. เกาะสีชัง

เกาะสีชัง เกาะขึ้นชื่อแห่งการพักผ่อนหย่อนใจ เกาะแห่งนี้มีธรรมชาติความงดงามแตกต่างไปจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ มีบรรยากาศที่สงบเงียบอากาศบริสุทธิ์ จะมาเที่ยวแบบพักค้างคืน หรือมาแบบเช้าเย็นกลับก็ได้ ในส่วนของชายหาดบนเกาะสีชัง มีเพียงหาดถ้ำพังถือว่าเป็นชายหาดเพียงแห่งเดียวบนเกาะสีชังที่สามารถลงเล่นน้ำได้ และน้ำทะเลของหาด ใสมากๆ เหมาะกับการมาเล่นน้ำทะเลเป็นที่สุด

9. เกาะทะลุ

เกาะทะลุ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เกาะสวยๆ ไม่ไกลกรุงเทพฯ ขับรถประมาณ 3 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว เกาะทะลุเป็นเกาะที่ได้ชื่อว่ามีแนวปะการังสวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย รอบๆ เกาะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยปะการังหลากหลายชนิด และสัตว์ทะเลน้อยใหญ่ การดำน้ำจึงเป็นอีกกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดที่เกาะทะลุเลยก็ว่าได้ หากใครกำลังหาทะเลใกล้ๆ ไปเที่ยววันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ จะแวะไปพักผ่อนที่เกาะทะลุ ก็ไปไดอย่างง่ายๆ

9. หัวหิน

หัวหิน ทะเลไม่ไกลกรุงเทพฯ ที่หลายๆ คนมักจะนึกถึง ขับรถจากกรุงเทพฯ ประมาณ 2-3 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว นอกจากที่หัวหิน จะมีที่พักริมทะเลให้เลือกหลากหลายแล้ว ในตัวเมืองหัวหิน ยังเต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยๆ มากมาย ที่เรียกได้ว่าสะดวกสบายเหมือนอยู่กรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีตลาดอาหารทะเล เหมาะกับการไปเที่ยวเป็นกลุ่ม แล้วทำอาหารปาร์ตี้กินกันเองได้แบบสนุกสนานในวันหยุดหน้าร้อนนี้เลยแหละแสดงความคิดเห็น