• +66878571816
  • webmaster@tourthaidd.com

รวมสุดยอดย่านอาหารเกาหลีแสนอร่อย ต้องไม่พลาด


ไม่มีใครไม่รู้จักกรุงโซลแหล่งท่องเที่ยวประเทศเกาหลียอดนิยมของชาวไทย มาคราวนี้เราจะพาคุณไปตามรอยความอร่อยของร้านอาหารเกาหลีในโซล เซียนท่องเที่ยวเกาหลีแห่ง จะมาพาคุณไปตะลอนชิมร้านอาหารแนะนำในโซลที่เป็นต้นตำรับแท้ๆ กับความอร่อยแบบอันยองฮาเซโยที่คุณจะต้องอยากไปกินให้ครบกันเลยทีเดียว อาหารเกาหลีเป็นเสมือนจุดกึ่งกลางระหว่างอาหารจีนกับอาหารญี่ปุ่น จุดเด่นของอาหารเกาหลีอยู่ที่รสชาติซึ่งใกล้เคียงกับรสชาติอาหารที่ถูกปากคนไทย อย่างเช่นความเผ็ดความเปรี้ยวของอาหารและน้ำจิ้มต่างๆ ส่วนอาหารปิ้งย่างเกาหลีก็เรียกได้ว่าถูกสไตล์คนไทยด้วยเหมือนกัน” ลุงเด้งยังบอกด้วยว่าโดยรวมๆ แล้วอาหารที่เกาหลีจะถูกกว่าอาหารที่ญี่ปุ่น และค่าครองชีพที่เกาหลีก็ค่อนข้างใกล้เคียงกับที่เมืองไทย นอกจากนี้ซุปตาร์เกาหลีที่ดังๆ ก็ยังชอบเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเองอีกด้วย

ย่านอาหารและร้านอร่อยในโซล

ตลาดควางจัง (Gwangjang Market)

หนึ่งในตลาดที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล เราจะเห็นร้านขาย บินแดต๊อก (Bindaetteok) หรือขนมแพนเค้กถั่วแบบเกาหลีทอดในน้ำมัน เปิดแผงขายกัน 20-30 ร้าน ขายดีกันทุกร้าน เรียกว่าถ้าจะกินบินแดต๊อก ต้องมุ่งหน้าไปที่ตลาดควางจังเท่านั้น” นอกจากนี้ยังมี “คิมบับ” (Gimbap) ข้าวห่อสาหร่ายไส้ผัก ม้วนกันสดๆ เปิดเป็นแผงเช่นกันมีที่นั่งหน้าร้านได้ 5-10 คน แม่ค้าที่นี่ส่วนมากจะพูดภาษาอังกฤษได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะคุยกันไม่รู้เรื่อง เพราะแม่ค้าก็อยากขาย คนกินก็อยากซื้อ ได้กินอิ่มสมใจแน่นอน (ราคาเริ่มต้นที่ KRW 3,000) ที่สำคัญตลาดแห่งนี้ยังเป็นแหล่งขายชุด “ฮันบก” (Hanbok) ชุดประจำชาติเกาหลี และก็ยังมีผ้าไหม ผ้าซาติน ผ้าลินิน รวมถึงกิมจิและของทะเลตากแห้งอีกเพียบ สำหรับการเดินทางรถใต้ดินให้ไปลงที่สถานีจองโน 5 กา (Jongno 5-ga) ทางออก 8

อินซาดง (Insadong)

ถนนเส้นนี้เป็นแหล่งรวมขนมอร่อย ส่วนของกินที่มีชื่อเสียงที่สุดของวัยรุ่นในย่านอินซาดงก็คือขนมอุนจิ ร้านนี้ตั้งอยู่ในห้างซัมซีกิล (Samziegil) มีไส้ถั่วแดงและไส้ช็อกโกแลตให้เลือก ถ้าเดินไปตามถนนอีกก็จะมีร้านขาย “ฮอตต๊อก” (Hotteok) ขนมแป้งทอดทรงกลมๆ แบนๆ ใส่ถั่วกับน้ำตาลแดง ทอดในน้ำมันร้อนๆ เนื้อแป้งเหมือนขนมโมจิ นุ่มๆ เหนียวๆ ไฮไลท์อีกอย่างก็คือ “กุลทาเร” (Gultarae) หรือที่คนไทยชอบเรียกว่าขนมหนวดมังกร เป็นของหวานคล้ายๆ ไส้โรตีสายไหม ในย่านนี้ก็มีให้เลือก 3-4 ร้าน (ราคาเริ่มต้นที่ KRW3,000) ส่วนการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินให้มาลงที่สถานีจองโน 3 กา (Jongno 3-ga) หรือสถานีอันกุก (Anguk)

เมียงดง (Myeong Dong)

ย่านช้อปปิ้งยอดนิยมตลอดกาลของนักท่องเที่ยว เรียกได้ว่าถ้ามาเที่ยวโซลต้องมาเดินที่เมียงดงกันทุกคน” ที่ย่านนี้มีทุกอย่างที่นักท่องเที่ยงชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าเครื่องสำอางแบรนด์ดังของเกาหลี เสื้อผ้าแฟชั่นวัยรุ่นสไตล์เกาหลี รองเท้าหลากหลายแบบ ที่นี่มีครบทุกอย่าง รวมถึงยังมีร้านอาหารที่น่าทานหลายอย่าง เช่น หมู-เนื้อปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ไก่ตุ๋นโสม และไก่ทอดทั้งหลาย ส่วนขนมหวานก็มีทั้งแบบโบราณและร่วมสมัย ช่วงเย็นๆ จะมีร้านค้ารถเข็นมาเปิดแผงขายของเพิ่มกันอย่างคึกคักสร้างสีสันให้ตื่นตายิ่งขึ้น โดยเฉพาะอาหารรถเข็นตลอดทางมีมากกว่า 50 ร้านให้เลือกอร่อย (มีหลายราคา เริ่มต้นที่ประมาณ KRW3,000) เดินทางก็สะดวกโดยไปลงที่สถานีเมียงดง (Myeon Dong)

ตลาดทงแดมุน (Dongdaemun)

ตลาดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งในกรุงโซล ปัจจุบันมีห้างสรรพสินค้าผุดขึ้นมากมายในย่านนี้ เช่น มิกลิโอเร (Migliore) ดูซานทาวเวอร์ (Doosan Tower) เฮลโหลเอพีเอ็ม (Hello Apm) เซรีสตาร์ (Cerestar) และ กู๊ดมอร์นิ่งซิตี้ (Good Morning City) ย่านนี้เป็นแหล่งรวมวัยรุ่นที่มาเดินเลือกซื้อของแฟชั่น ที่ไหนมีวัยรุ่นที่นั่นต้องมีร้านอาหารปิ้งย่างและอาหารจานร้อนราคาประหยัดอยู่ด้วยเสมอ (โดยรวมราคาย่อมเยากว่าที่เมียงดง) นอกจากนี้ก็มีของกินเล่นแบบเกาหลีอยู่เยอะอย่างเช่น ปลาหมึกปิ้ง ลูกชิ้นทอด และมาที่นี่แล้วควรจะแวะไปเที่ยวชมหอศิลป์ทงแดมุน (Dongdaemun Design Plaza - DDP) ซึ่งมีการออกแบบตัวอาคารได้สวยงามแปลกตา ส่วนการเดินทางมายังย่านนี้ให้ไปลงที่สถานีทงแดมุน (Dongdaemub History & Culture Park)แสดงความคิดเห็น